Link Building 2024: Xu hướng xây dựng liên kết đúng cho website

Trong năm 2024, xu hướng link building khi làm SEO cho một website đã tiến triển đáng kể, với một số phương pháp và chiến lược mới được đề xuất bởi các chuyên gia trong ngành. Dưới đây là tổng hợp các thông tin và xu hướng link building hàng đầu giúp cải thiện SEO website một cách hiệu quả:

  1. Tính tự nhiên và chất lượng của liên kết: Liên kết đặt trong nội dung chính của trang web được đánh giá cao hơn so với những liên kết ở footer hay sidebar. Google đặc biệt coi trọng các liên kết được đặt một cách tự nhiên (editorially placed), nhấn mạnh rằng liên kết tự nhiên là những liên kết được đặt do chất lượng nội dung, chứ không phải do tự tạo ra một cách không tự nhiên
  2. Sử dụng anchor text một cách khôn ngoan: Anchor text vẫn là một yếu tố quan trọng giúp Google hiểu nội dung mà liên kết trỏ đến. Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức anchor text chứa từ khóa có thể được coi là spam. Một anchor text tự nhiên và đa dạng được khuyến khích trong khi xây dựng liên kết.
  3. Co-Occurrences và liên kết từ bài viết khách: Google có thể sử dụng co-Occurrences (các từ và cụm từ xung quanh liên kết của bạn) như một dạng anchor text “bé”. Cũng cần lưu ý về giá trị của liên kết từ bài viết khách, mặc dù quan điểm của Google về vấn đề này có thể thay đổi
  4. Nofollow vs. Dofollow: Liên kết “dofollow” vẫn là mục tiêu chính cho SEO, vì chúng truyền đạt giá trị đánh giá từ trang này sang trang khác, trong khi liên kết “nofollow” không làm điều này.
  5. Tạo nội dung hấp dẫn liên kết: Các loại nội dung như tài sản hình ảnh (infographics, biểu đồ, ảnh…), bài viết dạng list, nghiên cứu ban đầu và hướng dẫn chi tiết là những cách hiệu quả để thu hút liên kết tự nhiên.
  6. Chiến lược xây dựng liên kết khách Podcast và Content Hubs: Xu hướng mới như tham gia là khách mời Podcast và phát triển các trung tâm nội dung (Content Hubs) đã được chứng minh là hiệu quả trong việc xây dựng liên kết chất lượng.
  7. Nghiên cứu đối thủ và tiếp cận cộng đồng: Việc phân tích chiến lược link building của đối thủ có thể mang lại cái nhìn sâu sắc và cơ hội để nhân rộng liên kết của họ. Kỹ năng tiếp cận cộng đồng, đặc biệt qua email, là quan trọng để thu hút liên kết
  8. Chiến lược link building đa dạng: Từ việc tạo liên kết tự nhiên đến chiến lược tự tạo liên kết và chia sẻ lợi ích để tạo liên kết, mỗi phương pháp đều có vai trò nhất định. Link Building là gì? Chiến lược để xây dựng liên kết cho SEO. Điều này cho thấy việc áp dụng một cách linh hoạt và sáng tạo các chiến lược khác nhau, cũng như theo dõi và phân tích liên tục sẽ là chìa khóa để thành công trong link building.
  9. Công cụ hỗ trợ Link Building: Việc sử dụng các công cụ như Ahrefs, Majestic, và Moz cho phép theo dõi và phân tích backlink của đối thủ, cũng như hỗ trợ nghiên cứu nội dung có thể chia sẻ và tạo liên kết. Các công cụ này giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng và quản lý liên kết

Tóm lại, các xu hướng link building cho năm 2024 chú trọng vào chất lượng, tính tự nhiên của liên kết và việc tạo ra nội dung hấp dẫn có khả năng thu hút liên kết tự nhiên. Cùng với việc áp dụng công nghệ và công cụ mới, các nhà SEO cần phải linh hoạt và sáng tạo trong chiến lược link building của mình để thích ứng với các cập nhật thuật toán tìm kiếm và hành vi người dùng đang thay đổi.


Comments

One response to “Link Building 2024: Xu hướng xây dựng liên kết đúng cho website”

  1. I loved as much as you will receive carried out right here. The sketch is tasteful, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get got an edginess over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again as exactly the same nearly very often inside case you shield this hike.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *